Chùa Phật Ân 475 Minnesota Avenue Roseville, MN 55113. Tel: (651) 482-7990 - Web: www.PhatAn.org. Email: chua_phatan@yahoo.com.
THƯ MỤC TÁC GIẢ

12 THỰC PHẨM TỐT NHẤT GIÚP CHỮA NGỘ ĐỘC

17 Tháng Sáu 201612:37 CH(Xem: 3772)
12 THỰC PHẨM TỐT NHẤT GIÚP CHỮA NGỘ ĐỘC

Ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn gây nên có thể xảy ra với bất cứ ai ở bất kỳ thời điểm nào, đặc biệt là trong mùa hè.

12 thuc pham tot nhat giup chua ngo doc hinh anh 1
Gừng: Ngộ độc thực phẩm có các triệu chứng như buồn nôn, ợ nóng và cơ thể có cảm giác khó chịu. Một tách trà gừng có thể làm dịu những triệu chứng đó và đẩy lùi cuộc tấn công của các vi khuẩn. Bạn cũng có thể ngậm một lát gừng trong miệng để ngăn chặn sự buồn nôn. 

 

12 thuc pham tot nhat giup chua ngo doc hinh anh 2
Chanh: Để tiêu diệt các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, bạn có thể sử dụng chanh. Các thành phần chống viêm, kháng khuẩn và kháng virus của chanh sẽ cho bạn sự cứu trợ tốt nhất. Bạn có thể làm một dung dịch nước chanh ấm và nhâm nhi nó nhiều lần. Nó sẽ giúp thanh lọc và làm sạch cơ thể của bạn. 

 

12 thuc pham tot nhat giup chua ngo doc hinh anh 3
Giấm táo: Để có được một cứu trợ ngay lập tức khi bị ngộ độc thực phẩm, hãy dùng giấm táo. Do có tác dụng kiềm, giấm táo có thể giết chết các vi khuẩn và làm dịu niêm mạc đường tiêu hóa của bạn. Trộn 2 muỗng cà phê giấm táo vào một cốc nước nóng và uống nó trước khi ăn. 

 

12 thuc pham tot nhat giup chua ngo doc hinh anh 4
Húng quế: Loại thảo mộc này là một trong những biện pháp tốt nhất giúp điều trị ngộ độc thực phẩm. Các đặc tính kháng khuẩn có thể tiêu diệt vi khuẩn và giúp bạn thoát khỏi bất kỳ khó chịu ở bụng. Hãy ép loại thảo mộc này thành nước và thêm một chút mật ong. Uống nó nhiều lần trong ngày. 

 

12 thuc pham tot nhat giup chua ngo doc hinh anh 5
Chuối: Chuối là một nguồn giàu kali, có thể chữa nôn và buồn nôn đồng thời giúp bạn dễ tiêu hóa.  

 

12 thuc pham tot nhat giup chua ngo doc hinh anh 6
Tỏi: Do tính chất kháng khuẩn, kháng nấm và kháng virus, tỏi được xem là một trong những loại thuốc tốt nhất chữa ngộ độc thực phẩm. Nó giúp bạn khỏi tiêu chảy và giảm đau dạ dày.  

 

12 thuc pham tot nhat giup chua ngo doc hinh anh 7
Sữa lạnh: Sữa lạnh là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp phục hồi năng lượng khi bị ngộ độc thực phẩm. Nó không chỉ giúp làm dịu dạ dày khi bị rối loạn, mà còn làm giảm cảm giác buồn nôn. 

 

12 thuc pham tot nhat giup chua ngo doc hinh anh 8
Hạt thì là: Hạt thì là có đặc tính kháng sinh, chống lại các vi khuẩn cứng đầu gây ngộ độc thực phẩm. Đun một ít hạt thì là và thêm muối vào dung dịch. Bạn có thể thêm một muỗng cà phê nước ép rau mùi để có hiệu quả tốt hơn. Uống hỗn hợp này mỗi ngày một lần. 

 

12 thuc pham tot nhat giup chua ngo doc hinh anh 9
Táo: Táo có thể giết chết sự tăng trưởng của vi khuẩn trong dạ dày của bạn và cung cấp cho bạn một sự cứu trợ ngay lập tức khi bị ngộ độc thực phẩm. 

 

12 thuc pham tot nhat giup chua ngo doc hinh anh 10
Mật ong: Mật ong có tính kháng khuẩn và kháng nấm có thể làm giảm sự khó tiêu và thúc đẩy khả năng tiêu hoá của bạn.  

 

12 thuc pham tot nhat giup chua ngo doc hinh anh 11
Trà bạc hà: Những cơn đau bụng và chuột rút khi bị ngộ độc thực phẩm sẽ khiến bạn không thể chịu nổi. Để giảm bớt những cơn đau này, trà bạc hà là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Uống từng ngụm nhỏ trà bạc hà và nó sẽ giúp bạn thư giãn các dây thần kinh đồng thời cung cấp cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng.