Chùa Phật Ân 475 Minnesota Avenue Roseville, MN 55113. Tel: (651) 482-7990 - Web: www.PhatAn.org. Email: chua_phatan@yahoo.com.

Đức Đạt Lai Lạt Ma chia buồn và hỗ trợ các nạn nhân động đất ở Nhật Bản và Ecuador

12 Tháng Sáu 201610:18 CH(Xem: 2657)
Đức Đạt Lai Lạt Ma chia buồn và hỗ trợ các nạn nhân động đất ở Nhật Bản và Ecuador

Trong lá thư gửi cho Tổng thống Ecuador, Rafael Vicente Correa Delgado, Ngài viết rằng: “Tôi nhất tâm cầu nguyện cho những người đã thiệt mạng trong thảm họa thiên nhiên này, và xin bày tỏ sự cảm thông và chia buồn với gia đình của họ và những người bị ảnh hưởng khác”.

Thư gửi Thủ tướng Nhật Bản, Abe Shinzō, Ngài viết: “Là một Tăng sĩ Phật giáo, người thuộc làu ‘Bát Nhã Tâm Kinh’ hằng ngày, tôi cảm thấy là quan trọng nếu Phật giáo đồ Nhật Bản đã thuộc lòng ‘Bát Nhã Tâm Kinh’ ở hiện tại và trong tương lai. Việc Thụ trì Đọc tụng như vậy không chỉ có lợi cho những người đã mất mạng sống quý báu mà còn có thể giúp ngăn chặn thảm họa trong tương lai. Tại Dharamsala, Ấn Độ, chúng tôi đang Thụ trì Đọc tụng ‘Bát Nhã Tâm Kinh’ một trăm nghìn lần với niềm tin này trong tâm trí”.datlailatma

Đức Đạt Lai Lạt Ma nhờ hai nhà lãnh đạo truyền tải Thông điệp cảm thông và tình đoàn kết của mình đến nhân dân Nhật Bản và Ecuador,  và Ngài đã yêu cầu quỹ Đạt Lai Lạt Ma Trust trong trường hợp của Ecuador, và Representative tại Tokyo (Nhật Bản), quyên góp cho công tác cứu trợ, cứu nạn.

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter hôm thứ Bảy, 16/04/2016 làm rung chuyển đất nước Nam Mỹ, phá huỷ nhiều toà nhà, cầu đường. Theo Tổng thống Rafael Correa, "Con số chắc chắn còn tăng và có thể tăng đáng kể", ông nói khi thị sát vùng thảm hoạ. Số người thiệt mạng trong vụ "siêu động đất" ở Ecuador đã lên tới 413 người và hơn 2.500 người bị thương.

Đây là trận động đất mạnh nhất nước này trong nhiều thập kỷ. Khu vực duyên hải gần tâm chấn chịu thiệt hại nặng nhất, đặc biệt là Pedernales, điểm du lịch với những bãi biển và hàng cọ, giờ đây la liệt gạch đá vỡ từ những căn nhà.

Bộ Tài chính Ecuador ngày hôm nay công bố, sẽ nhận được khoảng 2 tỷ USD từ Ngân hàng Phát triển Trung Quốc, nhưng hiện chưa rõ khoản vay trên có phải hoàn toàn để phục vụ cho công tác tái thiết sau trận động đất hay không.

Các trận động đất tại Nhật Bản vào ngày thứ Năm và thứ Bảy lần lượt mạnh 6,5 độ Ricther và 7,1 độ Richter liên tiếp làm rung chuyển thành phố Kumamoto và các vùng lân cận. 41 người chết và làm bị thương 968 người. Tính đến ngày 17/04/2016, 11 người vẫn mất tích. Hơn 1.000 toà nhà đổ sập trong hai trận động đất.