Chùa Phật Ân 475 Minnesota Avenue Roseville, MN 55113. Tel: (651) 482-7990 - Web: www.PhatAn.org. Email: chua_phatan@yahoo.com.
THƯ MỤC TÁC GIẢ

MẮT LUÔN KHỎE ĐẸP NHỜ CÁCH TẬP LUYỆN BẰNG YOGA SIÊU ĐẲNG

16 Tháng Sáu 20163:46 CH(Xem: 3545)
MẮT LUÔN KHỎE ĐẸP NHỜ CÁCH TẬP LUYỆN BẰNG YOGA SIÊU ĐẲNG

Tập yoga cho đôi mắt sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn và làm giảm sự mỏi mắt cũng như phòng chống bọng mắt

Trước khi bắt đầu tập luyện, bạn hãy tưởng tưởng ra mắt của bạn đang cố gắng nhìn lên số 12 của một chiếc đồng hồ đang đặt trước mặt bạn. Sau đó, ngồi xuống và nhắm mắt lại, tiếp theo bạn hãy mở mắt ra và di chuyển nhãn cầu của bạn lên, xuống, đảo mắt từ bên này sang bên kia. Sau một vài phút, bạn dùng đôi bàn tay xoa lên đôi mắt của bạn trong vòng một vài giây. 

tap yoga cho mat1
Nghe qua có vẻ bạn đang làm một việc khá kì quặc phải không? Nhưng thực ra hành động này không hề kì lạ so với những gì bạn đang nghĩ đâu. Bài tập mà bạn vừa làm xong đó được gọi là tập yoga cho đôi mắt

Tập yoga cho mắt hàng ngày sẽ giúp cho đôi mắt của bạn giảm khô, mỏi mắt, làm giảm bớt ngứa do bệnh sốt cỏ khô.

"Tập yoga cho mắt từ lâu đã được cho là một phương pháp hiệu quả để giúp cho đôi mắt khỏe mạnh", huấn luyện viên yoga Lindsay Jay của Gymcube.com nói.

"Mọi người ban đầu nghe về việc này thì đều rất ngạc nhiên, nhưng thực sự thì tập yoga có thể cải thiện sức khỏe cơ thể cũng như tính linh hoạt của mắt một cách đáng kể".

Vậy, chúng ta cần phải luyện tập như thế nào để đạt được những hiệu quả như vậy?  

Dưới đây là 6 bài tập yoga cho mắt, bạn hãy tập trong một tuần và bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi những tác dụng tuyệt vời của các bài tập yoga dành cho mắt đấy.

1. Luyện cơ mắt vào buổi sáng

tap yoga cho mat2
Cách tập luyện: Ngồi bắt chéo chân và tập trung vào hơi thở. Nhìn lên, xuống 5 lần và nhắm mắt lại. Mở mắt ra, nhìn bên trái và bên phải 5 lần, sau đó nhắm lại.

Tiếp tục mở mắt ra, nhìn phía trên bên phải và phía dưới bên trái 5 lần, sau đó lại nhắm mắt lại. Mở một lần nữa, nhìn vào phía trên bên trái, bên phải phía dưới 5 lần và sau đó nhắm mắt lại. Chà lòng bàn tay của bạn với nhau rồi đặt chúng vào đôi mắt. Điều này sẽ làm ấm và làm ẩm cho đôi mắt.

Các chuyên gia cảnh báo rằng, nếu bạn cảm thấy khó chịu khi thực hiện bài tập, bạn phải dừng lại ngay lập tức.
2. Tập trung nhìn vào một điểm được đặt trước mặt

tap yoga cho mat3
Bằng cách tập trung vào các đối tượng ở khoảng cách khác nhau, cách này sẽ giúp mắt bạn tránh cảm giác bị mỏi.

Cách tập luyện: Cầm một cây bút đưa ra trước mặt bạn để ngang với tầm ngắm của bạn. Tập trung ánh nhìn của bạn trên đầu bút và từ từ di chuyển bút đến gần mũi bạn.

Lặp lại 5-10 lần. Điều này giúp mắt bạn cải thiện được sự tập trung theo thời gian - nó được gọi là hội tụ và tăng cường cơ bắp của mắt.

3. Thư giãn mắt

tap yoga cho mat4

Cách tập luyện: Nhắm mắt lại và bạn hãy làm ấm đôi bàn tay của bạn, sau đó áp đôi bàn tay vào mắt của bạn.
Bài tập này sẽ giúp mắt bạn có thể thư giãn và giúp trẻ hóa cơ mắt.

Bài tập sẽ hiệu quả hơn nếu bạn dùng một miếng gạc ấm đặt lên trên mí mắt. Sau đó, massage nhẹ nhàng để kích thích tuyến dầu.

4. Chớp mắt

tap yoga cho mat5

Nhiều người trong chúng ta không chớp mắt nhiều lần như chúng ta phải làm. Chớp mắt sẽ giúp giữ ẩm và thư giãn mắt.
Cách tập luyện: Nhắm mắt lại thật sâu. Giữ trong vòng 3 giây sau đó nhanh chóng mở mắt ra.

Chớp mắt một vài lần và lặp lại ít nhất 4 lần.

Lưu ý: Việc nhắm mắt lại trong một khoảng thời gian dài có thể gây ra sự cọ xát bên trong mắt làm tăng áp suất chất lỏng, đây có thể là một vấn đề đối với những người có bệnh tăng nhãn áp hoặc có nguy cơ bệnh tăng nhãn áp. Vì vậy, nếu mắt bạn có các vấn đề liên quan đến giác mạc thì cần lưu ý điều này.

5. Rửa mắt

tap yoga cho mat6
Cách thực hiện: Ngồi bắt chéo chân trên một tấm nệm, cầm một cây nến đã được thắp sáng đưa ra phía trước mặt, sau đó nhìn chằm chằm vào ngọn lửa cho đến khi mắt của bạn bắt đầu có nước mắt chảy xuống. Sau đó thư giãn trong 10 phút.

Hãy làm cách này trước khi đi ngủ vì cách này sẽ kích hoạt những giọt nước mắt của bạn chảy ra giúp rửa sạch mắt từ trong ra ngoài. 

6. Nháy mắt và xoa vùng đuôi mắt

tap yoga cho mat7

Chất lỏng tích trong mắt gây ra mắt sưng húp. Khi bạn có giấc ngủ sâu bạn không chớp mắt và chất lỏng tích tụ xung quanh mắt sẽ gây ra bọng mắt.
Cách chống bọng mắt: Nháy mắt thật mạnh trong 30 giây. Sau đó, dùng hai tay xoa vùng chân mày và đuôi mắt để đánh tan bọng mắt.

Nháy mắt sẽ làm nước mắt chảy ra giúp loại bỏ các bụi bẩn ra khỏi bề mặt bên trong mắt. Cách này chắc chắn sẽ giúp dưỡng ẩm cho đôi mắt khô và mệt mỏi.

(Nguồn: Dailymail)