Chùa Phật Ân 475 Minnesota Avenue Roseville, MN 55113. Tel: (651) 482-7990 - Web: www.PhatAn.org. Email: chua_phatan@yahoo.com.
THƯ MỤC TÁC GIẢ

Hồi sinh truyền thống Phật giáo tại Kalmykia

10 Tháng Sáu 201612:24 SA(Xem: 3745)
Hồi sinh truyền thống Phật giáo tại Kalmykia

hoisinh.JPG
Không gian chùa Burkhan Bakshin Altan Sume
- trái tim của các sinh hoạt Phật giáo vùng Kalmykia (Nga)

Hiện tại, kỷ nguyên cho sự phục hồi của Phật giáo đang diễn ra tại Kalmykia. Nhiều bạn trẻ thể hiện sự quan tâm đến việc bảo tồn ngôn ngữ và sinh hoạt truyền thống. Các khóa học về ngôn ngữ được cung cấp miễn phí tại chùa Burkhan Bakshin Altan Sume, ngôi tự viện Phật giáo chính của vùng.

Những nhà lãnh đạo Phật giáo vùng Kalmykia cho biết, nỗ lực của họ hiện tại không chỉ tập trung vào việc phục hồi các cơ sở tự viện mà còn truyền giữ các giá trị văn hóa và truyền thống trong sinh hoạt Phật giáo. Đó là những giá trị đậm chất nhân văn như: từ bi, yêu thương, độ lượng và tha thứ.

Những năm gần đây, lễ hội hoa tulip được tổ chức ở ngoại ô Elista, thủ phủ vùng Kalmykia, nhân dịp hoa tulip nở rộ. Đây là cơ hội để du khách khắp nơi có thể đến khám phá và tìm hiểu về đời sống văn hóa địa phương.

Sinh hoạt Phật giáo khu vực này theo truyền thống Mật tông Tây Tạng. Nhiều nhà sư từ Tây Tạng thường xuyên được mời đến để hướng dẫn tổ chức các lễ hội tâm linh cho người dân trong vùng. Theo đó, chùa Burkhan Bakshin Altan Sume được xem là trái tim của các sinh hoạt Phật giáo nơi này vì các hoạt động lớn nhỏ đều diễn ra tại đây.

Burkhan Bakshin Altan Sume cũng được xem là ngôi chùa có bức tượng Phật bằng vàng lớn nhất châu Âu, cao 8m tính từ chân đế và là điểm hành hương nổi tiếng của Kalmykia