Chùa Phật Ân 475 Minnesota Avenue Roseville, MN 55113. Tel: (651) 482-7990 - Web: www.PhatAn.org. Email: chua_phatan@yahoo.com.
THƯ MỤC TÁC GIẢ

Sau 3 năm nhục thân của vị Phật sống vẫn còn nguyên vẹn

10 Tháng Sáu 201612:36 SA(Xem: 3301)
Sau 3 năm nhục thân của vị Phật sống vẫn còn nguyên vẹn


Cố hòa thượng Phúc Hậu qua đời năm 2012 ở tuổi 94. Ông đã dành phần lớn cuộc đời tu hành tại chùa Sùng Phúc ở Tuyền Châu, phía đông nam Trung Quốc, trụ trì chùa Phổ Chiếu cho biết.

Sau khi qua đời, thi thể đại lão hòa thượng Phúc Hậu được đặt ở chùa Sùng Phúc trong 5 ngày, sau đó được đưa sang chùa Phổ Chiếu.

Vì kính ngưỡng vị tu hành cao niên, chùa Phổ Chiếu quyết định giữ lại thi thể ông, người xuất gia tu hành theo Phật khi mới 17 tuổi.

Cơ thể của hòa thượng được rửa sạch, đặt trong chiếc bình gốm lớn trong tư thế ngồi kiết già ở phòng thờ tổ của chùa. Theo vị trụ trì chùa Phổ Chiếu, quy trình ướp xác cố hòa thượng được thực hiện bởi hai chuyên gia.

Sau hơn 3 năm, cơ thể của hòa thượng vẫn còn nguyên vẹn, dáng ngồi thẳng, da khô, không bị phân hủy.

Cơ thể sau đó được rửa bằng rượu, quét sơn và dát vàng. Nhục thân của hòa thượng còn được khoác áo cà sa vàng và được bảo vệ bằng thiết bị chống trộm.

Theo niềm tin của những người trong Đạo thì chỉ có thân xác của một tu sĩ đạo đức, tu hành chân chính mới còn nguyên vẹn sau khi qua đời.

Được biết, nhục thân của hòa thượng Phúc Hậu được đặt trên núi để mọi người chiêm bái và thờ cúng.